Ống gen vuông là gì?

Ống gen vuông hay có thể gọi đầy đủ là ống gen luồn dây điện vuông. Ống này có khả năng cách điện tốt, chống ẩm mốc, ăn mòn và chịu được lực va đập nhẹ. Không chỉ vậy, nó còn có ưu điểm là kháng tia cực tím khi để ngoài trời và dễ dàng trong sửa chữa, thay thế và luồn thêm dây dẫn điện bên trong. Tuy nhiên ống gen vuông không có khả năng chống cháy cao.

Ống gen vuông là gì?
Ống gen vuông là gì?

Việc đi dây điện trong ống gen vuông là một việc phổ biến và không đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Vì thế nó thực sự là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

Những chú ý khi lắp ống gen vuông

Ống gen vuông được coi như được sản xuất riêng cho việc lắp đặt dây nổi cũng như đảm bảo thẩm mỹ cho công trình. Thông thường, các loại ống gen vuông thường dùng là gen nhựa có kích thước 24x14, 39x18, 80x60, 100x60. Ngoài ra cũng có nhiều kích thước khác nhưng phải tùy thuộc vào yêu cầu chương trình thì mới sử dụng.

Trước khi lắp đặt ống gen luồn dây, chúng cần phải chọn dây sao cho kích cỡ ống phù hợp với số lượng dây luồn bên trong. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam 9206, 9207, 9028 thì tổng tiết diện dây dẫn không được vượt quá 40% với ống gen; 35% cho ống, máng kín; 35% với hộp kín; 40% với hộp có nắp mở được.

Những chú ý khi lắp ống gen vuông
Những chú ý khi lắp ống gen vuông

Chú ý khi đi dây âm tường, âm sàn cần tính toán và đục cho đủ độ sâu rãnh gấp rưỡi chu vi ống gen. Không nên đục vừa với ống gen hoặc đục quá nông gây lộ ống gen khi đắp bê tông và vữa lên trên.

Lắp ống ở những nơi có nhiệt độ cho phép, phù hợp với tiêu chuẩn ống gen, không gây hỏng ống, không lắp ở những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc những nơi ở gần các thiết bị tỏa nhiệt.

Khi thi công nên dùng các dụng cụ chuyên dụng để dễ dàng cắt, uốn cong, luồn dây vào ống và đảm bảo sự chắc chắn trong khi tiến hành. Nên dùng ống luồn đàn hồi vì nó nhẹ, mềm, dẻo, giúp bạn dễ uốn nắn và giá thành lại rẻ hơn các loại ống luồn khác.

Mong rằng sau bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về cách lắp ống gen vuông. Nếu gặp vấn đề khó khăn trong việc Sửa chữa điện nước tại Hà Đông giá rẻ và lắp đặt hệ thống điện, hãy gọi ngay cho Điện nước Huy Anh. Chúng tôi luôn túc trực 24/24 các ngày trong tuần để phục vụ các khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ tới 0965 816 828 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí.


Phân biệt các loại ống nước cùng Điện nước Huy Anh

Các loại măng sông ren ngoài

Ống nhựa PVC là gì ? Tìm hiểu về ống nhựa PVC

Ống nhựa HDPE là gì?

Ống nhựa chịu nhiệt nào tốt nhất hiện nay?

Lắp đặt ống nước âm tường, ống thoát nước thải

Tìm hiểu về ống nhựa DEKKO

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828