• Home
  • Tin tức
  • Phân biệt các loại ống nước cùng Điện nước Huy Anh

Tính năng cơ học

Ống PPR: Loại ống này có khả năng chịu được áp suất 20 Bar ở nhiệt độ 900 độ C. Tuổi thọ của ống từ 50 đến 70 năm, tính cơ học cao và chịu được ứng suất cơ học tốt.

Ống PVC: Loại ống này có khả năng chịu kém hơn nhiều so với PPR và HDPE, đồng thời nó cũng kém linh hoạt hơn và có tuổi thọ thấp hơn vì không chịu được tia tử ngoại ở bên ngoài trời.

Ống HDPE: SO với PPR, ống này cũng có khả năng chịu được áp suất 16 Bar những chỉ ở 200 độ C. Tuy nhiên tuổi thọ của nó cùng cao, độ bền cơ học và độ chịu va đập cũng rất tốt

Các loại khác: Ống đồng là ống kim loại có khả năng chịu được áp lực cao nhất. Và ống kẽm là loại kém bởi nó nhạy cảm với các ứng suất cơ học nên dễ gây vênh, gây cong và rò rỉ các mối nối.

Phân biệt các loại ống nước
Phân biệt các loại ống nước

Khớp ống nối

Đối với ống HDPE và PPR thì khớp nối được hàn liên tiếp với nhiệt độ khoảng 2600 độ C. Phương pháp kỹ thuật hàn không phức tạp, thiết bị hàn lại được dùng bằng tay và ống có thể chịu được áp lực tối đa sau 2 tới 10 phút. Mối nối không sử dụng hóa chất nên không độc hại và có độ bền vững về cơ học, áp suất.

Đối với ống PVC thì khớp ống nối của chúng sử dụng băng keo. Điều này gây nguy hại cho người sử dụng nguồn nước và đặc biệt với mối nối băng keo thì sự liên kết, kết nối sẽ không thể bền vững.

Đối với các loại ống khác thì việc tạo mối nối do phải ren đầu mối nối nên khá phức tạp.

Tính dẫn nhiệt

Ống PVC có tính dẫn nhiệt thấp và không gây mất nhiệt năng, sự hao tổn nhiệt năng không cao bằng ống kim loại. Tuy nhiên nó lại cao hơn so với ống PPR và HDPE

Ống PPR và HDPE có tính dẫn nhiệt kém so với các loại ống khác nên ít khi làm mất nhiệt trong việc dẫn nguồn nước nóng

Phân biệt các loại ống nước
Phân biệt các loại ống nước

Độ an toàn

Theo kiểm định của các cơ quan y tế trên nhiều quốc gia thì ống HDPE và PPR đạt chuẩn yêu cầu quốc tế về vệ sinh và độ an toàn đối với nguồn nước (tiêu chuẩn DIn Germany và BS 6920). Còn đối với PVC, ống này do được nối các mối nối từ chất keo gây hại cho nguồn nước nên nó không đảm bảo cho sức khỏe khi sử dụng.

Khác

Ống HDPE và PPR chuyên được ứng dụng và sử dụng để cấp nước cho các tòa nhà chung cư, khách sạn, bệnh viện, công trình, nhà máy,.. vì tính an toàn của nó. Ngoài ra về mặt thẩm mỹ, hai loại ống này có thành ống mịn, nhẵn, màu sắc lại hài hòa, kiểu dáng hiện đại, phù hợp với các công trình nhân tạo.

Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về các loại ống nước. Nếu hệ thống ống nước nhà bà con gặp vấn đề gì bất thường xin hãy gọi ngay cho Điện nước Huy Anh. Tại đây chúng tôi có dịch vụ sửa ống nước tại nhà uy tín chất lượng. Đội ngũ thợ chuyên nghiệp, lành nghề cùng các thiết bị, máy móc hiện đại luôn sẵn sàng phục vụ bà con.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0965 816 828 để được giải đáp và tư vấn tận tình. Xin cảm ơn !

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828