• Home
  • Tin tức
  • Ống nhựa PVC là gì ? Tìm hiểu về ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC là gì?

Ống nhựa PVC, viết đầy đủ là Polyvinylclorua, là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua.

Ống nhựa PVC
Ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC gồm có hai loại là ống nhựa PVC cứng (uPVC) và ống nhựa PVC mềm. Ống nhựa PVC cứng không dùng chất hóa dẻo trong công thức phối trộn. Còn với ống PVC mềm thì sử dụng chất hóa dẻo ( thường là DOP) trong công thức phối trộn.

Kích thước ống nhựa PVC hiện nay rất đa dạng nhưng vẫn tuân theo tiêu chuẩn của Việt Nam và trên thế giới. Chủ yếu là có đường kính từ Ø 21mm đến Ø 800mm.

Đặc điểm ống nhựa PVC

Ống PVC có tính cơ học cao, nó có thể sử dụng được trong các điều kiện khác nhau mà không có vấn đề gì. Cường độ nén và uốn của PVC là khoảng 450kg/cm2.

Trọng lượng ống này chỉ khoảng 1.43g/cm3 nên có thể dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

Độ chịu lực khoảng 150 ( chỉ số Hazen William), có thể chịu lực cực tốt vì độ chịu lực cao hơn nhiều so với vật liệu thường.

Ống nhựa PVC
Ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC rất linh hoạt nên được sử dụng phổ biến hơn so với các loại ống kim loại, xi măng.

Ống nhựa PVC không bị nhiễm khuẩn và có khả năng chống nấm mốc. Ngoài ra lại không bị ảnh hưởng bởi những chất hóa học như kiềm, axit, chất hữu cơ hay các loại dầu khác.

Khả năng cách điện của ống này là tuyệt đối (điện trở suất 1014 Ohm) và cũng có tính chịu nhiệt cao, có thể chịu được nhiệt độ lên tới 1000 độ C. Đặc biệt chỉ nóng chảy ra chứ không hề bắt cháy, vì thế nó được sử dụng nhiều trong xây dựng.

Hy vọng rằng với bài viết trên đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bà con. Nếu hệ thống nước nhà quý khách gặp bất cứ dấu hiệu nào bất thường thì hãy gọi ngay cho Điện nước Huy Anh. Tại đây chúng tôi có dịch vụ sửa điện nước tại nhà nhanh-gọn-nhẹ. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ 0965 816 828 hoặc website trực tuyến để được giải đáp và tư vấn tận tình. Xin cảm ơn !

 

 

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828