Ống nhựa HDPE là gì ?

Nhựa HDPE, viết đầy đủ là Hight Density Poli Etilen, là loại nhựa được trùng phân từ poli Etilen có tỉ trọng cao dưới áp suất thấp với các hệ xúc tác như crom/silic catalyst ..v..v....

Loại nhựa này được dùng sản xuất ống nhựa HDPE, vật dụng bằng nhựa, túi nilon,...Ống nhựa HDPE chịu hóa chất tốt, cách điện tốt và có tính bám dính kém, dễ chảy, không mùi, không vị, không độc.

Ống nhựa HDPE là gì ?
Ống nhựa HDPE là gì ?

Đặc tính của ống nhựa HDPE

Trọng lượng ống nhẹ, dễ vận chuyển, mặt trong còn bên ngoài bề mặt ống thì bóng, có hệ số ma sát nhỏ, tuổi thọ lên đến 50 năm.

Ống nhựa HDPE rất bền, không rỉ, không bị tác dụng bởi các dung dịch như axit, muối, kiềm, đặc biệt kể cả nước mưa axit cũng không bị ảnh hưởng. Nó có khả năng chịu được mọi chất lỏng và các dung dịch thường có trong đường ống dẫn và thoát nước.

  • Chịu được ở cả nhiệt độ 40 độ C và sự va đập tốt so với các ống nhựa khác. Nó khó bắt lửa vì thế nên được sử dụng nhiều trong xây dựng. Tuy nhiên nhiệt độ bắt lửa của HDPE là 327 độ C.
  • Ống HDPE không bị lão hóa về cơ lý hóa khi để dưới tia cực tím của mặt trời trong một thời gian dài, nó có thể chịu đựng rất tốt ánh sáng mặt trời và nhiệt độ ngoài trời.
  • Ống này có sức chịu biến dạng loại tải cao và có thể chịu uốn lệch rất tốt., khi lắp dưới mặt đất có thể chịu được các rung chấn xung quanh.

Xem thêm: Tìm hiểu về ống nhựa DEKKO

Ứng dụng của ống nhựa HDPE trong đời sống

Ứng dụng của ống nhựa HDPE trong đời sống
Ứng dụng của ống nhựa HDPE trong đời sống

Trong đời sống xã hội, sinh hoạt thường ngày, ống nhựa HDPE được sử dụng làm ống cấp thoát nước sinh hoạt, ống nước thải cỡ lớn ở các khu đô thị,...

Trong ngành công nghiệp, ống nhựa HDPE được sử dụng làm ống luồn dây điện, cáp điện, ống nước thải trong công nghiệp khai mỏ, ống cống dẫn nước, ống dẫn hơi nóng (ống sưởi nóng), ống cấp nước nóng lạnh (áp lực 4-10 kg/cm2),...

Bạn có muốn biết: Ống nhựa chịu nhiệt nào tốt nhất hiện nay?

Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về ống nhựa HDPE. Nếu hệ thống nước nhà quý khách gặp bất cứ dấu hiệu nào bất thường thì hãy gọi ngay cho Điện nước Huy Anh. Tại đây chúng tôi có dịch vụ sửa điện nước tại chất lượng uy tín hàng đầu Hà Nội. Mọi chi tiết xin liên hệ 0965 816 828 để được giải đáp và tư vấn tận tình về vấn đề sửa chữa điện nước. Xin cảm ơn !

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828