• Home
  • Tin tức
  • Mẹo bật điều hòa không cần điều khiển có thể bạn chưa biết?

Cách 1. Khởi động bằng cầu dao

Khi không may thất lạc điều khiển, bạn có thể bật tắt điều hòa ở cầu dao, công tắc. Đặc biệt đối với những không gian công cộng, rộng lớn như hội trường, giảng đường, phòng họp,... Ngoài ra, bạn nên lắp thêm một cầu dao riêng chỉ để bật tắt điều hòa nếu nhà bạn chỉ dùng máy lạnh ở một nhiệt độ nhất định. Khi đó, dù không sử dụng điều khiển, điều hòa nhà bạn vẫn giữ được nhiệt độ trước khi nó được tắt đi.

Khởi động bằng cầu dao
Khởi động bằng cầu dao

Cách 2. Nhấn nút nguồn nằm trên dàn lạnh

Điều khiển đi kèm được sử dụng là vì sự tiện lợi, bạn có thể cầm điều khiển và khởi động máy lạnh từ xa. Thế nhưng, nếu không may điều khiển bị hỏng hoặc mất, bạn hoàn toàn có thể khởi động máy lạnh mà không cần đến điều khiển. Hiện nay trên thị trường hầu hết các mẫu điều hòa đều có nút nguồn trên dàn lạnh, bạn chỉ cần bấm vào những nút đó là có thể khiến điều hòa hoạt động như bình thường.

Nhấn nút nguồn nằm trên dàn lạnh
Nhấn nút nguồn nằm trên dàn lạnh

Tuy nhiên, tùy vào những loại điều hòa khác nhau sẽ có cách bật nút nguồn khác nhau. Cụ thể là:

Nếu như là dòng Panasonic, LG, Hitachi,… thì nút nguồn được dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Việc của bạn là nhấc tấm lọc bụi ra thì mới tìm thấy nút nguồn của điều hòa.

Còn với các dòng máy của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… thì nút nguồn thường ở ngay phía bên trái cánh quạt gió trên dàn lạnh. Bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.

Cách 3. Bật bằng điện thoại thông minh

Với các dòng sản phẩm máy lạnh mới, hiện đại, nhà sản xuất đã ứng dụng thiết kế tia hồng ngoại trong điều hòa. Chỉ cần điện thoại của bạn được trang bị tia hồng ngoại là có thể dùng ứng dụng này. Trên ứng dụng này thường thiết kế đầy đủ các nút như một chiếc điều khiển thông thường (Power On/Off, Mode, Fan, Temp +/-. Việc của bạn là tìm kiếm ứng dụng này và tải về máy điện thoại của mình. Thật thuận tiện phải không nào !

Bật bằng điện thoại thông minh
Bật bằng điện thoại thông minh

Trên đây là bài viết các mẹo nhỏ để bật điều hòa khi không có điều khiển. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho các bạn. Nếu điều hòa có dấu hiệu hỏng hóc, xin hãy gọi ngay cho Điện Nước Huy Anh. Tại đây chúng tôi có các dịch vụ sửa chữa, lắp đặt và thay thế điều hòa tại nhà. Mọi chi tiết xin liên hệ tới 0965 816 828 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí. Xin cảm ơn !


Xem thêm:

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828