• Home
  • Tin tức
  • Điểm mặt những loại nồi sử dụng được trên bếp điện

Để biết được làm thế nào có thể lựa chọn những loại nồi sử dụng được trên bếp điện phù hợp thì cần biết rõ nguyên lý (cơ chế) hoạt động. Cơ chế chính của bếp chính là dùng dòng điện Foucault (Fuco) để làm nóng trực tiếp dụng cụ nấu nướng. Vì vậy để sử dụng nồi chảo nấu nướng trên bếp từ hiệu quả thì cần chọn lựa vật dụng có khả năng dễ nhiễm từ cao nhất.

Sử dụng loại xoong nồi nào là tốt nhất cho bếp điện từ ?

Vì bếp từ chỉ hoạt động được khi loại nồi chảo có thể hấp thụ được từ và làm chín thức ăn do điện từ, cho nên bạn cần chọn những loại có chất liệu như sắt, gang, thép không gỉ, inox nhiễm từ,... Bên cạnh đó, không nên dùng các loại nồi xoong chảo làm từ thủy tinh, nhôm hay đồng; hoặc các dụng cụ có đáy cong hoặc lõm. Đường kính của các dụng cụ cũng cần vừa vặn, không nhỏ hơn quá 10 cm. Nếu không tuân thủ những điều trên, các dụng cụ bếp khi nấu sẽ không bắt được từ, không thể làm nóng hoặc là có hiệu suất cũng như nhiệt lượng yếu. Thậm chí có thể gây nguy hiểm khi dùng nếu xảy ra hiện tượng chập, cháy, nổ.

Thế nhưng bạn tự hỏi làm thế nào để biết được nồi xoong có phải loại dùng được trên bếp từ hay không ? Bạn có thể lật đáy dụng cụ lên và tìm kí hiệu từ trường hoặc dòng chữ Induction. Ngoài ra, cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng nam châm dính vào đáy nồi, nếu chúng hút nhau thì chắc chắn có thể dùng được.

Sử dụng loại xoong nồi nào là tốt nhất cho bếp điện từ ?
Sử dụng loại xoong nồi nào là tốt nhất cho bếp điện từ ?

Còn nếu như bạn mới thay đổi từ bếp thường sang bếp từ, các dụng cụ vẫn còn mới và dùng được thì bạn có thể sử dụng đĩa từ chuyên dụng. Cách này thực sự tiết kiệm cho gia đình nhà bạn. Khi dùng, bạn đặt chiếc đĩa lên trên bếp, đợi đĩa nóng lên thì đặt chảo nồi xoong lên trên đĩa và nấu. Tuy nhiên nếu có thể thì bạn không nên sử dụng loại đĩa này vì nó tiêu tốn khá nhiều điện năng khi dùng.

Bật mí những loại nồi dùng cho bếp điện

  • Nồi inox, nồi phủ sứ, nồi có phun sơn:

Dòng nồi phổ biến nhất phải nói tới các dòng nồi inox vì chúng có thể bắt nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, tốc độ đun bếp từ nhanh mà giá cả lại đa dạng ( từ mấy trăm nghìn đến vài triệu đều có). Dạng nồi này cũng phong phú về thể loại, có dòng 1 đáy, 3 đáy và cả 5 đáy. Thường trên thực tế mọi người sẽ dùng để nấu nướng dòng 3 đến 5 đáy hàng ngày. Với nồi phủ sứ thì đảm bảo nấu nướng tốt vì bên dưới đáy hút được nam châm nhưng bắt nhiệt lâu hơn nồi inox.

  • Chảo đá, chảo chống dính, chảo inox, chảo ceramic có đáy từ:

Chảo cũng là một dụng cụ bếp không thể thiếu khi bạn nấu nướng. Tuy nhiên vẫn khuyến khích sử dụng chảo inox nhất, cụ thể là loại chảo inox có lớp chống dính dày 3 đáy. Lý do là vì chảo đá và chảo phủ ceramic chỉ có duy nhất một lớp đáy mỏng được dập vào đáy, sử dụng một thời gian sẽ dễ bị lồi ở đáy.

  • Ấm từ, chõ hấp, nồi áp suất:

Các loại dụng cụ này chỉ nên mua và sử dụng khi thực sự cần thiết và khi có nhu cầu trong gia đình, tránh mua về không dùng gây lãng phí.

Nếu như bạn đang bị Hỏng các thiết bị điện nhà bếp, vui lòng gọi cho Thợ sửa điện nước Huy Anh nhé: 0965 816 828


Xem thêm

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828