• Home
  • Tin tức
  • Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ và cách giải quyết

Bếp tự tắt khi đang nấu nướng

Nguyên nhân này thường xảy ra khi có vật cản trên mặt bếp hoặc vết bẩn của thức ăn. Điều này làm cho cảm ứng từ của bếp không hoạt động được. Hoặc do lượng nhiệt mà bếp sử dụng vượt quá công suất được chọn nên chúng tự tắt để tránh quá tải cho thiết bị.

Để xử lý bạn cần:

  • Nếu bếp tắt do vật cản hoặc vết bẩn: hãy bỏ vật cản ra khỏi bếp rồi bật bếp để tiếp tục nấu nướng còn nếu do vết bẩn thì nên tắt bếp, chờ nó nguội rồi lau sạch.
  • Nếu bếp bị quá nhiệt: chỉ cần tắt bếp, đợi nó nguội rồi sử dụng như bình thường là được

Bếp từ xuất hiện tiếng kêu

Thực tế, đây là một sự cố thường xuyên gặp của bếp từ khi sử dụng. Khi có tiếng kêu lúc bật bếp (tiếng kêu o o) thì có thể do đáy nồi nấu quá mỏng hoặc do nồi đó không sử dụng được trên bếp. Tiếng kêu phát ra là bởi trong quá trình chuyển hướng từ của các hạt phân tử xuất phát từ mặt bếp đến đáy nồi bị cản trở. Cách khắc phục là hãy giảm nhiệt độ của bếp hoặc sử dụng nồi nấu khác phù hợp và đảm bảo an toàn hơn.

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ và cách giải quyết
Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ và cách giải quyết

Còn nếu trong trường hợp bếp đang được sử dụng lại có tiếng bíp thì rất có thể có vật cản trên bảng điều khiển, bạn chỉ cần tắt bếp để lau sạch hoặc nhấc vật cản ra khỏi bếp là xong. Hoặc do sự phát sinh từ chế độ hẹn giờ kết thúc, bạn chỉ cần điều chỉnh lại là có thể nấu bình thường.

Không dùng được nút cảm ứng

Bếp từ hoạt động được do cơ chế cảm ứng. Nếu như bạn đã dùng tay để bật mà bếp không hoạt động thì rất có thể do tay bạn bị ướt, nút cảm ứng không nhận hoặc chọn sai bếp khi nấu. Ngoài ra có thể với những loại bếp có khóa an toàn thì bạn đã vô tình kích hoạt chức năng đó mà không biết, dẫn tới việc bếp không hoạt động.

Với những trường hợp này bạn chỉ cần lau khô tay hoặc lựa chọn đúng loại bếp nấu là vấn đề sẽ được giải quyết. Còn với việc lỡ bật chức năng khóa an toàn thì hãy kiểm tra rồi sau đó bỏ kích hoạt là có thể sử dụng bình thường.

Ngoài ra, sự thay đổi và khác nhau giữa nhiệt độ của các ô nấu cũng là một vấn đề thường xảy ra. Tình trạng này xuất hiện nhằm cân bằng nhiệt khi nấu nướng, chúng đảm bảo mức công suất phù hợp, an toàn cho người sử dụng. Vì thế đừng lo lắng bạn nhé!

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ và cách giải quyết
Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp từ và cách giải quyết

Trên đây một số chia sẻ về vấn đề của bếp từ khi sử dụng. Hy vọng rằng chúng đã giúp ích cho bà con trong quá trình dùng và bảo quản loại bếp này. Nếu bếp từ hay các thiết bị, vật dụng điện nhà bà con có dấu hiệu bất thường, hãy gọi ngay cho Điện nước Huy Anh. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng các đầu máy móc hiện đại. Chất lượng phục vụ luôn chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Mọi chi tiết xin liên hệ tới 0965 816 828 để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!

 

 

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828