• Home
  • Tin tức
  • Phải làm thế nào khi điều hòa bị chảy nước?

Nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước

  • Thiếu gas: Khi thiếu ga sẽ xảy ra hiện tượng đông đá bên trong dàn máy lạnh và làm máy lạnh không hoạt động và tỏa mát được như mong muốn. Đá bên trong sau một thời gian sẽ tan và chảy nước ra bên ngoài.
  • Bụi bẩn ở dàn lạnh: Tình trạng này xảy ra khi điều hòa đã được sử dụng trong một thời gian dài, bụi bẩn trong không khí bám vào dàn lạnh và làm rò rỉ nước, tràn nước ra ngoài cũng như làm giảm độ mát khi điều hòa chạy.

Nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước
Nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước

  • Máng nước bị hỏng: Hoạt động một thời gian dài, nếu người dùng không vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra việc tắc nghẽn, trào nước và rò rỉ nước ra ngoài. Lý do là bởi độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí được tách ra trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng, tạo ra các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Điều đó gây nên sự ứ đọng, rò nước.
  • Lắp đặt điều hòa không chính xác: Nếu trong quá trình lắp đặt, thợ không chú ý và cẩn thận sẽ có thể làm cho điều hòa có hiện tượng rò nước sau này. Khi lắp đặt đường ống thoát nước mà không có độ dốc hoặc đường ống dài hơn so với mức cho phép nhưng lại không có lỗ thông gió thì sẽ khiến nước không thể thoát ra. Thậm chí còn gây tràn ngược lại vào máng nước và làm tràn máng. Ngoài ra còn có trường hợp điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến nước chảy về phía đầu thấp, gây rò rỉ.

Cách xử lý máy điều hòa bị chảy nước

Để phòng tránh hiện tượng chảy nước của điều hòa thì bạn nên tiến hành tổng vệ sinh cho máy định kỳ ít nhất là 1 tháng một lần và bảo dưỡng khoảng 3 tháng một lần. Điều đó vừa đảm bảo máy luôn hoạt động tốt và cũng giúp tăng tuổi thọ của máy nhiều lần.

Trong trường hợp máy bị rò nước vì bụi bẩn, hãy vệ sinh lồng giặt bằng cách tháo lưới lọc và dùng vòi xịt rửa, vẩy khô rồi lắp trở lại vào máy. Chú ý không dùng nước nóng trên 400 độ C để rửa và sấy vì chúng làm lưới lọc trở nên biến dạng và nhanh hỏng. Đối với loại bụi bẩn cứng đầu thì nên dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Cách xử lý máy điều hòa bị chảy nước
Cách xử lý máy điều hòa bị chảy nước

Nếu trường hợp do tắc đường thoát nước thì hãy tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Tháo tấm lưới lọc ra và rửa sạch, kiểm tra dàn nóng xem có vật cản không, nếu có thì lấy chúng ra và rửa lại thật sạch sẽ . Còn khi ống thoát nước bị vỡ thì bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

Những lỗi khác như lắp đặt điều hòa chưa đúng kỹ thuật hay là thiếu gas thì bạn cần gọi các thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa lại kịp thời. Đừng tự ý làm nếu không có hiểu biết bạn nhé

Trên đây là bài viết giải thích về hiện tượng điều hòa bị chảy nước và cách khắc phục nhanh chóng, dễ dàng. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức về vấn đề này. Mọi chi tiết xin liên hệ tới số máy 0965 816 828 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.
Xin cảm ơn !

 

 

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828