• Home
  • Tin tức
  • Những lưu ý cần biết khi mua và sử dụng ấm siêu tốc

Những hiểm họa khi mua phải ấm siêu tốc dởm

Ấm siêu tốc dần trở thành một vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt đời sống thường ngày của mọi người bởi tính siêu việt của nó. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại ấm siêu tốc được bày bán với nhiều mẫu mã, màu sắc họa tiết phong phú, giá cả cũng hết sức đa dạng. Vì thế, không thể tránh khỏi những chiếc ấm dởm, kém chất lượng. Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra khi sử dụng những chiếc ấm không tốt hay đã cũ, lâu không sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người khi mua và sử dụng trong thực tế vẫn ít khi cảnh giác và lường trước các tình huống như thế.

Những hiểm họa khi mua phải ấm siêu tốc dởm
Những hiểm họa khi mua phải ấm siêu tốc dởm

Sau đây, chúng tôi xin liệt kê một số những hiểm họa khôn lường từ việc mua phải ấm dởm:

  • Chất liệu làm ấm là điều đáng quan tâm nhất khi mua và sử dụng. Hãy nhớ rằng, chỉ nhựa nguyên sinh mới có khả năng chịu nhiệt cao và không gây ra các chất độc hại cho người dùng. Còn với loại nhựa tái chế, trên nhãn mác ghi không rõ ràng về nơi sản xuất thì sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người, đặc biệt có thể dẫn tới bệnh ung thư. Ngoài ra, bên trong ruột ấm, nếu nó được làm bởi những hợp chất kém chất lượng sẽ dễ bị đóng cặn và từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước uống của người sử dụng.
  • Nếu mua phải loại ấm siêu tốc chất lượng kém, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng cháy, chập điện hoặc thậm chí là nổ ấm. Lý do là bởi dây điện của chúng không chịu được nhiệt cao, gây hoạt động chậm hoặc quá tải và phát nổ.
  • Việc sử dụng các loại ấm kém chất lượng cũng ảnh hưởng lớn đến lượng tiêu thụ điện nhà bạn. Bởi khi đun, chúng làm sôi nước rất lâu. Không chỉ thế, còn không tự ngắt điện khi nước đã sôi, gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường.

Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn

Ngoài mối nguy hiểm từ việc mua phải ấm siêu tốc dởm, các bạn cũng nên chú ý về việc làm thế nào để sử dụng an toàn loại ấm này. Rất nhiều người kỹ càng trong việc lựa mua, họ đều mua được những chiếc ấm đảm bảo an toàn, chất lượng cao, thương hiệu rõ ràng. Thế nhưng vì chủ quan và bất cẩn trong quá trình sử dụng đã khiến làm giảm tuổi thọ của ấm, thậm chí còn gián tiếp làm ấm bị cháy chập, phát nổ,...

Vì thế, hãy lưu ý vài điều dưới đây để có thể bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình khi dùng loại ấm này.

Thứ nhất, hãy cho lượng nước vừa đủ mức độ tối đa và tối thiểu của ấm. Người sử dụng thường hay có thói quen đổ lượng nước mình muốn vào ấm để đun mà không để ý tới vạch chia mực nước ở bể mặt ấm. Điều này vô cùng nguy hiểm! Nếu như bạn đổ nước vào ấm mà lượng nước không chạm tới vạch “Min”, tức là quá ít nước cho phép, thì sẽ ảnh hưởng tới độ bền của ấm. Hoặc sẽ càng đáng sợ hơn khi ấm nhà bạn không có chế độ tự động ngắt khi nước sôi, nó sẽ dễ bị cạn và cháy chập khi bạn không để ý. Còn nếu để quá lượng nước cho phép thì khi sôi, nước rất dễ bị trào ra và chảy vào những bộ phận khác của ấm, gây chập cháy và nổ.

Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn
Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn

Thứ hai là tự ngắt điện không hoạt động. Cơ chế tự động ngắt của ấm sẽ không hoạt động nếu như khi đun nắp ấm không được đóng chặt. Nhiều người sau khi cho nước vào ấm đều không để ý tới việc đóng nắp cẩn thận, điều đó dễ xảy ra tình trạng nắp ấm bị hở, bị mở. Khi nắp hở, ấm sẽ đun nước mà không thể tự động tắt khi nước sôi. Nếu bạn không để ý, rất dễ nước bị đun tới khi cạn hẳn và gây cháy bất kỳ lúc nào không hay.

Thứ ba là đun nước liên tục trong thời gian dài, Hãy hiểu rằng ấm cúng giống như con người, nó không thể làm việc mà không ngừng nghỉ được. Nếu như bạn đun liên tục trong thời gian dài sẽ làm cho mâm nhiệt ấm bị quá nhiệt và gây nguy cơ phát nổ. Vì thế hãy cho ấm “nghỉ ngơi” sau mỗi lần đun, thời gian nghỉ trung bình là khoảng từ 15 đến 20 phút.

Những chú ý khi mua và sử dụng ấm siêu tốc

  • Hãy chọn ấm siêu tốc khi nhìn vào có độ mờ, tránh loại có thể soi gương được vì chỉ như vậy bạn mới mua đúng sản phẩm làm từ thép không gỉ. Ngoài ra, chọn mua ruột bình làm bằng thép không gỉ và có độ trơn, nhẵn sẽ làm tăng tốc độ sôi của nước.
  • Tránh đổ nước quá vạch Max và không tới vạch Min để đảm bảo an toàn khi đun cũng như tuổi thọ của ấm.
  • Cách từ 15 đến 20 phút giữa các lần đun để tránh làm mâm nhiệt nhanh hỏng và gây phát nổ khi không chịu được nhiệt lớn
  • Không mở nắp hoặc đóng nắp cẩn thận khi đun để tránh gây việc ấm không tự động tắt khi đun sôi xong.
  • Hãy luôn chú ý khi đun, không trút hết sạch nước ngay sau khi đun và không để lưu cữu nước trong ấm trong thời gian dài. Bạn hãy để lại một lượng nhỏ nước sau khi đun, chờ khi nó nguội rồi trút hết ra sau.

Những chú ý khi mua và sử dụng ấm siêu tốc
Những chú ý khi mua và sử dụng ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc dởm như một "quả bom nổ chậm". Vì thế hãy chú ý khi mua và sử dụng để có thể đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng cho mọi người. Mọi chi tiết xin liên hệ tới 0965 816 828 để được tư vấn và giải đáp miễn phí, xin cảm ơn !

 

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828