• Home
  • Tin tức
  • Hướng dẫn cách tạo USB ghost Win 7 bằng hình ảnh chi tiết

Hướng dẫn cách tạo USB ghost Win 7 bằng hình ảnh chi tiết giúp bạn có thể ghost nhiều máy tính Win 7 mà không cần tạo bộ ghost Windows nhiều lần. Bạn có thể cài lại Windows hoặc ghost máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 để sửa lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn cần sửa lỗi Windows một cách nhanh nhất thì ghost lại Máy tính là lựa chọn đúng đắn.

Bạn cần chuẩn bị gì để tiến hành ghost Windows 7?

  • Sử dụng USB dung lượng từ 1GB trở lên.
  • Công cụ để format, định dạng cho USB về FAT32. Tải công cụ USB Format.
  • Công cụ để tạo khả năng boot cho USB tải công cụ grub4dos.zip.
  • Công cụ để boot và chỉnh sửa máy tính tải công cụ Hiren's BootCD. Chỉ trong phiên bản Hiren's BootCD cũ sẽ bao gồm Norton Ghost.
  • File Windows 7 định dạng .GHO để tiến hành ghost.

Các bước tiến hành tạo USB ghost Win 7 bằng hình ảnh chi tiết

Bước 1:
Sau đó chúng ta sẽ tiến hành tạo USB Boot với Hiren's BootCD.

Bước 2:
Tiếp đến người dùng sẽ thực hiện các bước tiến hành ghost Win 7 bằng USB. Trước hết chúng ta sẽ truy cập vào giao diện BIOS theo các phím tắt khác nhau ở các dòng máy tính.

Sau đó, người dùng sẽ thiết lập chế độ boot từ USB thay vì DVD hoặc ổ cứng. Bạn nhấn vào tab Boot rồi sử dụng các mũi tên để điều hướng và lựa chọn cách thức boot Removable Devices, sử dụng dụng USB hoặc ổ cứng gắn ngoài để tiến hành boot.

Cuối cùng bạn nhấn F10 rồi chọn Yes để lưu lại.

Bước 3:
Sau khi đã chọn boot từ USB, người dùng nhấn chọn tiếp vào Dos Program.

Tiếp đến người dùng nhấn phím 2 để chọn Backup Tools... Nếu sử dụng phiên bản khác thì sẽ là Custom Menu... nhé.

Bước 4:
Trong danh sách xuất hiện Norton Ghost, bạn nhấn phím số 6 để truy cập.

Cuối cùng, nhấn phím 8 chọn Ghost (Normal) để tiến hành ghost Win 7.

Bước 5:
Kế đến người dùng để quá trình sau đó chạy tự động. Khi màn hình xuất hiện giao diện phần mềm ghost/tạo ghost như hình dưới đây, bạn nhấn OK để tiếp tục.

Sau đó chọn tiếp Local > Partition > From Image.

Bước 6:
Trong giao diện thư mục trên máy tính, chúng ta sử dụng các phím mũi tên lên xuống để tìm tới thư mục chứa file Win 7. GHO.

Sau đó bạn nhấn Open để mở file .GHO này.

Bước 7:
Chuyển sang giao diện mới để người dùng lựa chọn ổ đĩa để cài đặt. Thông thường sẽ xuất hiện 2 ổ đĩa HDD và USB khi chúng ta tiến hành ghost Windows 7 bằng USB. Ổ USB thường có dung lượng nhỏ hơn so với ổ HDD. Sau khi chọn nhấn OK để tiếp tục.

Bước 8:
Tiếp đến, chúng ta sẽ lựa chọn phân vùng để tiến hành cài đặt hệ điều hành Windows 7. Người dùng nên cài đặt vào phân vùng hệ thống đã cài đặt hệ điều hành trước đó để Norton Ghost ghi đè lên. Nếu chọn phân vùng chứa dữ liệu thì toàn bộ những dữ liệu đó sẽ bị xóa sạch.
Nhấn OK để sang bước tiếp theo.

Bước 9:
Xuất hiện hộp thoại thông báo nhấn Yes để xác nhận đồng ý.

Ngay sau đó, Norton Ghost sẽ tiến hành quá trình ghost Windows 7 tự động.

Trên đây là bài hướng dẫn cách ghost Win 7 bằng USB. Quá trình ghost Win sao lưu và phục hồi dữ liệu theo cách này sẽ nhanh chóng hơn so với việc chúng ta cài mới hệ điều hành. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng việc ghost Win quá nhiều trên máy tính vì sẽ ảnh hưởng đến ổ cứng.

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828