Cấu tạo của đèn LED ?

Đèn LED, viết tắt từ cụm Light Emitting Diode, toàn bộ đèn tuýp LED được tạo từ chất bán dẫn. Các electron bên trong bắt đầu hoạt động giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng khi dòng điện truyền qua các vật liệu bán dẫn. Đặc biệt, đèn LED là một loại đèn an toàn, không gây độc hại.

Đèn LED có tiết kiệm điện hay không ?

Đèn LED có độ bền cao hơn bất cứ loại đèn truyền thống nào trước đó. Nếu như đèn sợi đốt chiếu sáng từ 1.000 đến 2.000 giờ, đèn huỳnh quang có thể chiếu sáng 20.000 giờ thì bóng đèn LED có thể chiếu sáng tới 65.000 giờ.

Đèn LED có tiết kiệm điện không?
Đèn LED có tiết kiệm điện không?

Đối với những loại đèn thông thường, nó không có mức độ đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì cấu tạo bên trong của chúng có chứa thủy ngân. Trong ánh sáng của đèn chứa thủy ngân có hai tia UV và IR - hai loại tia gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác, da và môi trường bên ngoài. Khắc phục được nhược điểm đó, đèn LED không chứa thủy ngân và ánh sáng của đèn an toàn với người sử dụng.

Đèn LED có hiệu suất phát quang gấp 2 lần so với đèn truyền thống nên nó có khả năng tiết kiệm ½ điện năng tiêu thụ so với các loại đèn truyền thống.

Bởi vậy, có thể khẳng định rằng đèn LED là loại đèn có thể tiết kiệm hơn 60% lượng điện tiêu thụ so với đèn huỳnh quang.

Lý do giúp đèn LED có thể tiết kiệm điện hơn bình thường ?

Đèn LED không sử dụng chấn lưu, chất làm tiêu hao thêm 10% điện năng mỗi khi sử dụng. Thay vì dùng chấn lưu, đèn LED sử dụng nguồn đèn LED để cung cấp nguồn điện và ổn định dòng điện áp của đèn.

Đèn LED không nhấp nháy đèn khi sáng đèn. Nếu khi bật đèn có hiện tượng nhấp nháy thì do sử dụng điện áp không ổn định, mỗi một lần nhấp nháy phải mất tới 10s đèn mới lên. Điều đó khiến đèn huỳnh quang bị hao hụt điện năng.

Hiệu suất phát quang của đèn LED cao. Trung bình hiệu suất đạt khoảng > 100 lm/w, những loại đèn có hiệu suất phát quang càng cao thì nó càng tiết kiệm nguồn điện năng tối đa.

Tuy giá cả ban đầu hơi đắt so với các loại đèn khác nhưng tuổi thọ, độ bền của đèn LED là cực lâu. Trung bình đèn LED có tuổi thọ gấp 2 đến 3 lần so với đèn truyền thống bởi nó có thể chiếu sáng tới 65.000 giờ.

Độ tỏa nhiệt của đèn LED không đáng kể. Thậm chí nếu so sánh với đèn truyền thống thì đèn LED còn có thể nói là không tỏa nhiệt.

Đèn LED có tiết kiệm điện không?
Đèn LED có tiết kiệm điện không?

Trên đây là bài viết giải thích đèn LED có gây lãng phí nguồn điện không. Mong rằng sau bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về loại đèn thông dụng này. Nếu hệ thống đèn chung cư nhà bạn gặp vấn đề gì cần sửa chữa, lắp đặt, thay thế thì hãy gọi ngay cho Điện nước Huy Anh. Tại đây, chúng tôi luôn túc trực 24/7 để kịp thời đem tới cho quý khách các dịch vụ nhanh chóng và đảm bảo nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ tới 0965 816 828 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí.

 

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828