Cách cài Windows 7 từ ổ cứng HDD sẽ được suadiennuoc.info chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể cài win dễ dàng mà không cần phải sử dụng đĩa DVD, USB như trước đây. Hiện cài Windows 7 từ ổ cứng HDD đang được mọi người áp dụng nhiều.
Tuy nhiên khi áp dụng cách này cần chú ý, để có thể cài đặt Windows 7 bằng cách cài đặt trực tiếp từ ổ cứng HDD thì bạn cần có kỹ năng thực hiện. Chính vì thế, hôm nay suadiennuoc.info sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD chuẩn nhất cho các bạn.

Yêu cầu cấu hình phải có để cài trực tiếp Windows 7 từ ổ cứng HDD:

  • Bộ vi xử lý: 1GHz trở lên.
  • RAM: 1GB trở lên (với phiên bản 32 bit) và 2GB trở lên (với phiên bản 64 bit).
  • Ổ đĩa C dung lượng trống trên 20 GB.

Phân vùng ổ đĩa C cài đặt được định dạng là NTFS.

Bước 1:
Trước hết chúng ta sẽ tải file Windows 7

  • Tải Windows 7 Professional (32-bit)
  • Tải Windows 7 Professional (64-bit)

Bước 2:
Bạn cần thoát toàn bộ các chương trình đang chạy trên hệ thống. Sau đó, chuyển file cài đặt Windows 7 vừa tải bên trên sang phân vùng ổ đĩa khác với phân vùng cài đặt hệ điều hành sẽ thực hiện. Tiếp đến chúng ta tiến hành giải nén file này.

Bước 3:
Sau khi giải nén file cài đặt thành công, người dùng truy cập vào thư mục giải nén sẽ thấy file cài đặt như hình dưới đây. Bạn click vào file setup.exe trong thư mục này.

Bước 4:
Ngay khi khởi động file, giao diện cài đặt Windows 7 sẽ như hình dưới đây. Chúng ta nhấn chọn vào mục Install now.

Bước 5:
Quá trình cài đặt hệ thống Windows 7 sẽ tiến hành ngay sau đó.

Bước 6:
Người dùng đợi vài phút và sau đó xuất hiện giao diện Install như hình dưới đây. Trong giao diện này sẽ xuất hiện 2 tùy chọn như sau:

  • Go online to get the latest updates for installation: cho phép cài đặt Win 7 nhưng máy tính cần phải có kết nối Internet. Thời gian cài đặt hệ thống tương đối lâu.
  • Do not get the latest updates for installation: cài Win 7 từ ổ cứng ngay cả khi không có kết nối Internet.

Như vậy chúng ta sẽ chọn tùy chọn Do not get the latest updates for installation.

Bước 7:
Tiếp đến là giao diện các điều khoản cài đặt và sử dụng của Microsoft. Nhấn chọn I accept the license terms để có thể tiếp tục cài đặt Windows 7. Rồi nhấn Next để tiếp tục.

Bước 8:
Sau đó hệ thống sẽ hỏi người dùng lựa chọn cài đặt hệ thống theo phương thức nào, gồm:

  • Upgrade: cài đặt phiên bản nâng cấp.
  • Custom (Advanced): tùy chọn nâng cao.

Ở đây chúng ta sẽ chọn cách cài đặt Custom (Advanced).

Bước 9:
Tiếp đến bạn sẽ lựa chọn phân vùng cài đặt Windows 7 rồi nhấn Next.

Bước 10:
Hệ thống sẽ thông báo tới người dùng đang tiến hành cài đặt đè lên phiên bản Windows đã được sử dụng trên máy tính. Khi chúng ta tiếp tục tiến hành cài đặt thì toàn bộ dữ liệu của hệ điều hành Windows cũ sẽ được chuyển sang folder windows.old trong thư mục Windows mới.
Nhấn OK để đồng ý và nhấn Next để tiến hành copy dữ liệu.

Bước 11:
Sau khi hệ thống sẽ tự động sao chép và giải nén file, Windows sẽ tiến hành khởi động lại máy tính và tiếp tục thực hiện quá trình cài đặt cho tới khi hoàn thành.

Sau đó xuất hiện các giao diện thiết lập gồm nhập Username, mật khẩu, múi giờ, kết nối Internet như khi chúng ta tiến hành thiết lập Windows 7 cài đặt từ USB. Như vậy quá trình cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD đã hoàn thành.

Bước 12:
Cuối cùng chúng ta sẽ tiến hành xóa những dữ liệu cũ đã được cài đặt đè lên trong thư mục windows.old. Trước khi quyết định xóa, bạn cần xem lại toàn bộ những dữ liệu cũ của hệ điều hành rồi nhấn Shift + Delete.

Các thao tác hoàn thành việc cài đặt Windows 7 từ ổ cứng HDD đã hoàn thành. Các bước thiết lập hệ thống sau khi đã cài đặt xong bao gồm nhập thông tin người dùng, điều chỉnh múi giờ,... sẽ tương tự như khi chúng ta thiết lập trong bài tạo boot cài đặt Windows 7 từ USB.
Chúc các bạn cài đặt thành công!

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828