Cách sửa lỗi 0xc000007b trên Windows chuẩn nhất sẽ được Suadiennuoc.info cung cấp trong bài viết dưới đây.

Lỗi mở ứng dụng, game 0xc000007b không thường xuyên xuất hiện trên máy tính, nhưng ảnh hưởng tới người dùng khi chúng ta không thể mở được chương trình. Khi đó giao diện ứng dụng hiển thị thông báo lỗi The application was unable to start correctly. Lỗi này có thể do các tập tin hệ thống thiếu file nào đó hoặc do hỏng phần mềm điều khiển lỗi.

Lỗi 0xc000007b xảy ra nguyên nhân do đâu?

Có nhiều lý do đằng sau lỗi Application Error 0xc000007b. Về cơ bản, nếu sự cố chỉ ảnh hưởng đến một ứng dụng trên hệ thống, thì có thể ứng dụng đó đã bị hỏng và cần được cài đặt lại. Tuy nhiên, nếu lỗi ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng hợp pháp và ngăn người dùng sử dụng những service khác nhau. Trong trường hợp này, thủ phạm chính có thể là do .NET framework 3.5 hoặc Visual C ++ Redistributable Packages bị thiếu hoặc hỏng.

Ngoài ra, chương trình diệt virus của bên thứ ba gây ra xung đột với các file thực thi và ảnh hưởng đến hoạt động của chúng có thể gây ra lỗi này. Mặt khác, registry có thể bị hỏng do phần mềm độc hại và virus cũng khiến các chương trình hoạt động không bình thường. Hoặc đôi khi, driver phần cứng có vấn đề cũng có thể là thủ phạm gây ra lỗi này.

Hướng dẫn sửa lỗi 0xc000007b trên Windows chuẩn nhất

Lỗi 0xc000007b có thông báo đầy đủ The application was unable to start correctly (0xc000007b). Click OK to close the application như hình dưới đây.

Click OK to close the application
Click OK to close the application

1. Khởi động lại máy tính Windows
Trong hầu hết mọi trường hợp, việc khởi động lại Windows sẽ khắc phục một số sự cố bao gồm sự cố ứng dụng và nhiều lỗi khác nhau. Nếu có điều gì đó xảy ra với hệ thống khiến ứng dụng không thể khởi động chính xác, thì việc khởi động lại đơn giản có thể khắc phục sự cố này. Hãy khởi động lại Windows và kiểm tra sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không có tác dụng, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.
2. Chạy ứng dụng dưới quyền Administrator
Một số game hay ứng dụng khi chạy theo cách thông thường sẽ bị lỗi 0xc000007b. Nếu vậy bạn hãy thử chạy ứng dụng, game dưới quyền Admin .
Bước 1:
Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào ứng dụng bị lỗi khi khởi động rồi chọn Properties.

Nhấn chuột phải vào ứng dụng bị lỗi khi khởi động rồi chọn Properties
Nhấn chuột phải vào ứng dụng bị lỗi khi khởi động rồi chọn Properties

Bước 2:
Hiển thị giao diện mới chúng ta nhấn chọn vào tab Compatibilty. Tiếp tục tích chọn dòng Run this program as an administrator sau đó nhấn Apply để lưu thay đổi.

Chọn dòng Run this program as an administrator sau đó nhấn Apply để lưu thay đổi
Chọn dòng Run this program as an administrator sau đó nhấn Apply để lưu thay đổi

3. Cài đặt lại ứng dụng
Nếu bạn đang nhận được lỗi “The application was unable to start correctly 0xc000007b” chỉ với một ứng dụng duy nhất (ví dụ, VLC media player), việc cài đặt lại ứng dụng sẽ giúp khắc phục lỗi. Vì trong khi nâng cấp, đôi khi ứng dụng bạn muốn chạy có thể chứa thứ gì đó bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng hoàn toàn rồi cài đặt lại. Sau đó, chạy chương trình và xem sự cố có được giải quyết hay không.
4. Fix lỗi 0xc000007b bằng All in one Runtimes
Phần mềm All in one Runtimes sẽ sửa lỗi hệ thống thiếu các tập tin như dll, file config,.. hoặc hỏng phần mềm điều khiển lỗi như Visual C++, thiếu Net Framework hoặc DirectX.
Bước 1:
Bạn tải phần mềm All in one Runtimes theo link dưới đây rồi tiến hành cài đặt như thông thường.
https://www.computerbase.de/downloads/systemtools/all-in-one-runtimes/

Tải phần mềm All in one Runtimes
Tải phần mềm All in one Runtimes

Bước 2:
Sau khi cài đặt xong công cụ, tạo giao diện chúng ta nhấn chọn vào tab Installation. Hiển thị danh sách các gói ứng dụng còn thiếu trên máy tính, tích chọn vào toàn bộ các gói đó. Nhấn vào nút Installieren để cài đặt các gói đó.

Nhấn vào nút Installieren
Nhấn vào nút Installieren

Chúng ta chờ quá trình cài đặt diễn ra hoàn thành rồi khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

5. Sửa chữa các file hệ thống bị hỏng
Các file hệ thống bị hỏng gây ra nhiều vấn đề khác nhau trên máy tính Windows, bao gồm lỗi 0xc000007b. Bài viết thực sự khuyên bạn nên chạy tiện ích Windows SFC để quét và sửa các file hệ thống bị hỏng. Tham khảo: Sử dụng lệnh SFC để sửa lỗi file hệ thống Windows 10 để biết thêm chi tiết.

Sửa chữa các file hệ thống bị hỏng với SFC
Sửa chữa các file hệ thống bị hỏng với SFC

6. Tinh chỉnh Windows Registry
Nếu các phương pháp trên không khắc phục được sự cố thì hãy tinh chỉnh registry bằng cách làm theo các bước bên dưới để loại bỏ lỗi này.
Để thực hiện việc này, hãy mở Windows Registry Editor bằng cách nhấn phím Win + R, gõ regedit và nhấn phím Enter. Bạn nên sao lưu cơ sở dữ liệu registry trước khi thực hiện bất kỳ sửa đổi nào.
Khi bạn đã sẵn sàng, hãy điều hướng đến vị trí sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Wow6432Node > ­Microsoft > WindowsNT > CurrentVersion > Windo­­ws
Nhấp đúp vào AppInit_DLLs và đặt nó thành giá trị trống. Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính.
Như vậy bạn có nhiều cách khác nhau để sửa lỗi 0xc000007b khi khởi chạy ứng dụng trên Windows. Một cách sửa lỗi khác đó là chúng ta cập nhật .NET framework hoặc cài đặt lại DirectX theo cách thủ công.
Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828