• Home
  • Tin tức
  • Thay bóng đèn nhưng vẫn không sáng: Nguyên nhân, cách xử lý

Nguyên nhân vì sao bóng đèn không sáng sau khi thay

Có rất nhiều nguyên nhân Bóng đèn không sáng, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Lý do đầu tiên có thể do đèn bị cháy.

Bóng đèn cũng có tuổi thọ như những thiết bị khác. Sau một thời gian dài sử dụng, nếu không được thay thế thì đèn sẽ không hoạt động nữa. Tuy nhiên cũng có thể do một vài lý do khác. Ví dụ như trong trường hợp ở nhà bếp, nếu nút công tắc đèn gắn chung với nút điều khiển của bếp điện thì có thể nó đã gặp trục trặc nào đó. Việc của bạn là kiểm tra lại nút điều khiển ở phía trước lò điện.

Thứ hai là do bóng đèn được gắn chưa đúng cách hoặc gắn sai loại bóng đèn.

Trên thị trường có nhiều loại bóng đèn khác nhau, vì vậy hãy lưu ý khi chọn mua bóng đèn thay thế. Trong trường hợp bạn mua loại không trùng khớp thì khi gắn đèn vào phần đui đèn, nó sẽ không tương thích và sáng. Thậm chí còn gây cháy đèn ngay lập tức nếu bật công tắc.

Nguyên nhân vì sao bóng đèn không sáng sau khi thay
Nguyên nhân vì sao bóng đèn không sáng sau khi thay

Thứ ba là tắc le của bóng đèn bị hỏng hoặc cháy.

Cụ thể là với bóng đèn huỳnh quang, nó có hai loại là bóng cần tắc te và không cần tắc te. Đối với loại cần tắc te, nếu bóng đèn có biểu hiện tắt ngay sau khi bật thì hãy kiểm tra xem tắc le có bị lỏng không. Còn với loại không cần tắc te thì hãy nhớ rằng bạn không được gắn tắc te vào. Điều này rất hay xảy ra và người sử dụng không biết dẫn tới nhầm lẫn, nếu gắn tắc te sẽ khiến đèn không sáng. Cách xử lý của sự cố này là kiểm tra trên máng đèn có gắn tắc te không hoặc loại bóng đèn huỳnh quang gắn vào có bị sai không, nếu có thì sửa lại.

Xem thêm Thợ sửa chữa điện nước tại Hà Đông

Hướng dẫn cách thay một số loại bóng đèn đúng cách

Cách thay đèn huỳnh quang

Đối với loại đèn này, hai bộ phận quan trọng nhất là chấn lưu và tắc te. Nếu không cẩn thận, lắp sai hai bộ phận này thì đèn sẽ không hoạt động hoặc là có hiện tượng nhấp nháy, không lên đèn.

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm bóng đèn huỳnh quang đều có bốn cực. Trong quá trình thay đèn cần tiến hành đấu nối các cực sao cho thật chuẩn.

Cụ thể như sau: Đầu tiên, nối cực 1 vào cực 3 qua một tắc te sau đó nối tiếp cự 2 vào một đầu chấn lưu và nối một đầu dây ra vào dây điện cấp nguồn. Cuối cùng nối cực 4 vào đầu còn lại của dây cấp nguồn là hoàn thành xong.

Hướng dẫn cách thay một số loại bóng đèn đúng cách
Hướng dẫn cách thay một số loại bóng đèn đúng cách

Cách thay đèn LED âm trần

Trên thực tế ngày nay, đèn LED âm trần đang là một xu hướng phổ biến trong căn nhà của mọi người. Vậy sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách thay đèn dễ dàng và hiệu quả nhất.

Đầu tiên, hãy ngắt nguồn điện rồi cẩn thận tách rời đèn với phần nguồn trên trần nhà để tháo đèn ra khỏi khung. Sau đó đấu nối Driver của đèn với hệ thống nguồn điện đã được gắn sẵn ở trên trần nhà. Đưa Driver của đèn LED vào lỗ khoét rồi bóp phần thanh gài để đưa đèn cố định chắc chắn và sâu trong lỗ khoét. Trước khi bật đèn thì kiểm tra bóng LED âm trần đã được lắp đúng nơi chưa. Sau khi xác định đèn đã sáng được thì cân chỉnh nốt để đèn có độ sáng phù hợp như mong muốn.

Trên đây là bài viết giải thích về hiện tượng thay bóng đèn nhưng vẫn không sáng và cách khắc phục nhanh chóng, dễ dàng. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức về vấn đề này. Mọi chi tiết xin liên hệ tới số máy 0965 816 828 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828