26/10/2020 09:14:08

Vòi sen tăng áp là gì?

Vòi sen tăng áp là loại vòi sen giúp nước chảy mạnh hơn và xa hơn so với vòi thường nhờ tăng cường áp lực của nước chảy ra tại vòi. Có hai dạng thiết kế cơ bản của vòi sen tăng áp là mặt vuông hoặc mặt tròn.

Vòi sen tăng áp là gì?

Vòi sen tăng áp là gì?

Vì vòi sen tăng áp có áp lực nước mạnh nên lượng nước phun ra mạnh và cực kỳ êm ái khi tiếp xúc với da bạn. Với thiết kế đầu phun nhỏ, các hạt nước nhỏ li ti nên có thể giúp massage da bạn khi bạn tắm rửa. Qua đó cho thấy, vòi sen tăng áp có tác dụng phun nước cực mạnh giúp tiết kiệm nước lại có thể massage nhẹ nhàng, tăng kích thích và tuần hoàn máu có lợi cho sức khỏe các thành viên gia đình bạn.

Vòi sen tăng áp làm nước chảy mạnh là do đâu?

Nguyên do giúp đèn tăng áp làm nước chảy mạnh là dựa vào 3 yếu tố sau:

  • Thiết kế hình phễu làm hạn chế giảm tiết diện đột ngột giúp duy trì áp lực nước liên tục
  • Kích thước các lỗ phun được giảm đi, điều đó giúp lượng nước được phun ra mạnh hơn
  • Sử dụng vật liệu như inox để giảm độ ma sát, góp phần làm tia nước chảy ra nhanh và mạnh hơn.

Liệu có nên sử dụng vòi sen tăng áp hay không?

Vòi sen tăng áp được coi là giải pháp tốt giúp bạn xử lý vấn đề nước chảy ra từ vòi sen bị yếu bởi nó có khả năng giúp nước tăng cường áp lực tại vòi. Ngoài ra, với công dụng giúp massage cơ thể khi tắm thì vòi sen tăng áp chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Không chỉ vậy, vòi sen tăng áp còn giúp tiết kiệm nước khoảng 30 % so với các loại vòi thông thường. Vì thế, câu trả lời là bạn nên sử dụng vòi sen tăng áp trong gia đình mình.

Liệu có nên sử dụng vòi sen tăng áp hay không?

Liệu có nên sử dụng vòi sen tăng áp hay không?

Bạn có muốn biết Top 10 vòi hoa sen nên lắp đặt phòng tắm ?

Các lưu ý khi sử dụng vòi sen tăng áp

Để có thể mua được loại vòi sen tăng áp phù hợp nhất cho gia đình bạn thì cần cân nhắc và chú ý những điều dưới đây:

  • Lựa chọn dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Hiện có nhiều nhãn hàng sản xuất vòi sen tăng áp với những ưu điểm riêng. Bởi vậy tùy vào mong muốn của bạn để chọn lựa sao cho phù hợp.
  • Không nên để nước nóng chảy qua vòi sen trong thời gian dài. Nếu nước quá nóng hoặc nước nóng chảy qua quá lâu thì khiến các chốt và một số bộ phận kết cấu bị lỏng, dễ gây tình trạng rò rỉ nước.
  • Không để vị trí quá cao hoặc quá thấp vì nó ảnh hưởng tới áp lực nước và nhiệt độ nước tiếp xúc với cơ thể, thậm chí còn gây tốn nhiều điện năng.
  • Điều chỉnh mức độ nóng của nước phù hợp với da để tránh tình trạng bỏng bất ngờ.

Trên đây là bài viết cung cấp kiến thức về vòi hoa sen tăng áp. Hy vọng rằng qua những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu các thiết bị điện nước nhà bạn gặp trục trặc hãy liên hệ sửa chữa điện nước uy tín giá rẻ qua hotline 0965 816 828 để được hỗ trợ trực tiếp. Xin cảm ơn !

Tác giả bài viết: Mr Huy Anh
Mr Huy Anh - Người sáng lập công ty Sửa Điện Nước Huy Anh. Tốt nghiệp xuất sắc Đại Học Bách Khoa, chuyên ngành Điện Tử Điện Lạnh. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện nước