Trong những ngày hè nắng nóng có lẽ chúng ta sợ hãi nhất là tình trạng mất điện kéo dài. Bởi thế mà máy phát điện dự phòng - giải pháp số 1 đã được rất nhiều người quan tâm. Sau đây bài viết này sẽ lý giải cho các bạn về chiếc máy này.

Máy phát điện là gì ?

Đây là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường. Chúng sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Máy phát điện đầu tiên là đĩa Faraday do nhà khoa học người Anh Michael Faraday, được sáng chế vào năm 1831. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác.

Có thể nói phát hiện của Faraday về cảm ứng điện từ và ứng dụng của nó đã mở ra một kỷ nguyên của sự tiện lợi và thoải mái. Với máy phát điện, ai cũng có thể có điện để sử dụng bất cứ trong hoàn cảnh nào.

Bài viết liên quan Cách vệ sinh máy nước nóng cần biết

Máy phát điện dự phòng sử dụng với công suất như thế nào

Về công suất, máy phát điện có hai công suất đầu ra: Công suất hoạt động bình thường và công suất đỉnh. Máy phát điện cỡ nhỏ với 1 KVA có thể cung cấp năng lượng cho một vài bóng đèn và các thiết bị nhỏ. Còn với một máy phát điện với 5 KVA sẽ có thể cung cấp điện cho tủ lạnh. Hầu hết các đèn chiếu sáng cho một căn nhà có ba phòng ngủ, và có thể là một bộ truyền hình. Máy phát điện lớn hơn lên đến 10 KVA có thể cần thiết nếu bạn cần sử dụng các thiết bị làm nóng bằng điện. Hoặc vận hành các thiết bị cần nhiều điện hơn.

Bởi công năng như vậy nên máy phát điện có thể sử dụng trong những ngày mất điện. Nó cung cấp điện cho các thiết bị trong nhà mà không cần kết nối với các thiết bị hay nguồn điện có sẵn. Điều đó đem lại thuận tiện và lợi ích cho người dùng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy phát điện

  • Các gia đình nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng để tăng tuổi thọ cho máy phát điện.
  • Thực hiện bảo trì thường xuyên mỗi năm một lần. Khi bảo trì cần phải thay đổi dầu, các bộ lọc, kiểm tra lỗi hư hỏng và sự mài mòn khác
  • Kiểm tra động cơ của máy. Kiểm tra hoạt động máy trong 15 phút hoặc hơn mỗi tuần để đảm bảo rằng chúng luôn trong tình trạng sẵn sàng làm việc.

Đặc biệt chú ý với máy phát điện di động và máy phát điện xách tay. Bạn phải điều khiển nó thủ công. Không sử dụng công tắc đổi mạch hay chức năng tự động khởi động khi mất điện.
Quan tâm tới nhiên liệu máy phát điện. Lý do là vì nhiên liệu máy phát thường rất dễ bắt lửa. Và cả hai đều phát ra khí carbon monoxide, gây nguy hiểm chết người khi bị đốt cháy trong không gian kín. Hãy giữ chúng ở ngoài cửa ra vào, cách xa cửa sổ và theo hướng gió ngăn chúng lùa vào nhà của bạn.

Hãy vận hành máy phát điện trong khu vực khô ráo, thông gió tốt. Bảo vệ khỏi tiếp xúc trực tiếp với mưa và tuyết, tốt nhất là hãy để nơi khô ráo.

Hy vọng rằng bài viết trên đã làm hài lòng các bạn khi muốn biết về máy phát điện dự phòng. Khi cần hỗ trợ sửa điện chập cháy vui lòng gọi cho đội ngũ thợ kỹ thuật điện của chúng tôi theo số máy 0965 816 828.

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828