Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không?

Trên thực tế, điều hòa có khả năng làm mát hiệu quả với nhiệt độ phòng từ 19 độ trở lên và nhiệt độ dàn nóng chỉ khoảng dưới 48 độ C. Theo chuyên gia khuyến cáo thì bạn nên đặt điều hòa ở mức chênh lệch nhiệt độ từ 6 tới 10 độ để tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhất có thể. Vì vậy, việc bật điều hòa 30 độ có tốn điện hay không còn tùy thuộc vào nhiệt độ bên trong phòng so với nhiệt độ bên ngoài môi trường.

Thông thường người sử dụng sẽ lựa chọn điều chỉnh điều hòa dao động từ 24 tới 30 độ bởi đó là nhiệt độ phù hợp đối với cơ thể người bình thường. Đặc biệt, nhiệt độ thích hợp với trẻ nhỏ và người cao tuổi là từ 27 tới 30 độ.

Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không?
Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không?

Để đảm bảo được mức độ tiêu thụ điện vừa phải và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thì không nên đặt mức nhiệt dưới 25 độ C. Lý do là máy sẽ phải hoạt động hết công suất và gây ra tình trạng vừa không đủ độ mát vừa tốn nhiều điện, thậm chí còn dễ bị quá tải, cháy nổ hoặc hư hỏng các bộ phận nếu sử dụng trong thời gian dài. Vì thế, nếu nhiệt độ bên ngoài nhiệt độ ở mức 30, 35 độ thì điều hòa để từ 25 tới 28 độ là đủ, còn với mức 30 độ của điều hòa sẽ phù hợp nhất khi ngoài trời nóng tới 40 độ C.

Mẹo tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa

  • Tắt nguồn điều hòa khi không sử dụng trong thời gian dài. Nếu đi đâu đó hoặc không dùng điều hòa một thời gian thì bạn nên tắt nguồn để hạn chế tiêu thụ điện năng. Bạn nên hiểu rằng khi chỉ dùng điều khiển, điều hòa vẫn ngốn nhiều điện và không đảm bảo an toàn.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ, gọi Sửa chữa quạt điều hoà tại Hà Nội trung bình từ 6 tháng đến 1 năm.

Tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng điều hòa
Tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng điều hòa

  • Không bật tắt nhiều lần và trong thời gian ngắn vì nó sẽ gây ra tiêu tốn nhiều điện năng
  • Không rời khỏi phòng quá lâu thì không nên tắt máy. Mỗi lần khởi động, điều hòa sẽ ngốn khá nhiều điện năng
  • Để phòng nhanh mát, tắt các thiết bị không cần thiết, sử dụng kết hợp quạt và khay nước lạnh để tăng độ ẩm cũng như lưu thông không khí và cuối cùng là phòng cần che kín, đóng kín.
  • Điều chỉnh các chế độ của điều hòa phù hợp với người sử dụng. Bạn sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn nếu điều chỉnh những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mong muốn.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi “Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không”. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho bà con. Nếu điều hòa nhà bà con gặp các dấu hiệu bất thường, hãy gọi ngay cho Điện nước Huy Anh để được giải quyết nhanh chóng. Tại đây, chúng tôi luôn túc trực 24/24 các ngày trong tuần, sẵn sàng phục vụ khách hàng ở bất cứ thời gian nào. Mọi chi tiết xin liên hệ tới 0965 816 828 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí. Xin cảm ơn !

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828