23/08/2019 09:32:18

Bạc

Bạc

Bạc

Bạc (ký hiệu hóa học là Ag) là kim loại có khả năng dẫn điện cao nhất. Nó có tính chất mềm, dễ uốn. Tuy nhiên vì giá thành cao nên người ta hiếm khi sử dụng bạc cho các ngành công nghiệp điện mà thay vào đó, nó được làm thành những đồ có giá trị hơn như đúc tiền, trang sức, tráng gương,…

Đồng

Đồng

Đồng

Đồng (ký hiệu hóa học là Cu) là kim loại có tính mềm, dễ uốn và tạo hình, nó có khả năng dẫn điện tốt thứ hai. Đây có thể được coi là nguyên liệu phổ biến nhất để chế tạo và làm ra dây điện. Không chỉ thế, các đồ gia dụng hoặc mỹ nghệ cũng được sản xuất từ đồng.

Vàng

Vàng

Vàng

Vàng (ký hiệu Au) là kim loại dẫn điện tốt thứ ba, ngoài ra còn có thể dẫn nhiệt tốt. Nó khó bị oxi hóa, có tính thẩm mỹ cao. Thế nhưng, cũng giống như Bạc, giá trị của Vàng lớn nên được sử dụng để trao đổi giá trị tiền tệ và làm trang sức. Bởi vậy, hãy chú ý cởi bỏ các loại trang sức vàng, bạc khi có ý định tham gia vào sửa chữa hoặc kiểm tra nguồn dây điện, hệ thống điện tại nhà.

Nhôm

Nhôm

Nhôm

Nhôm – ký hiệu là Al, có tính dẻo, chỉ nóng chảy ở nhiệt độ cao, khó bị oxi hóa. Nhôm không phổ biến trong chế tạo dây điện như đồng nhưng vì có thể chịu nhiệt tốt nên nhôm thường được ứng dụng trong các công trình kiến trúc nhà ở,…

Natri

Natri

Natri

Natri, hay Na, là kim loại có khả năng dẫn điện tốt thứ 5. Đây là kim loại có vai trò quan trọng trong việc cấu thành muối ăn (NaCl), chế tạo xà phòng, chất bôi trơn bề mặt kim loại, đèn hơi,… Nó dẫn nhiệt và điện tốt trong môi trường bình thường và có thể cắt bằng dao vì có tính mềm.

Wolfram

Wolfram

Wolfram

Ký hiệu là W. Là một kim loại cứng, giòn và rất khó xử lý. Tuy nhiên có khả năng chống lại quá trình axit, kiềm, oxi hóa mạnh mẽ. Wolfram tinh khiết chuyên dùng để chế tạo dây tóc trong bóng đèn sợi đốt, ngoài ra còn được dùng để tạo ra điện cực và kính hiển vi vì tính trơ và độ dẫn điện tốt.

Đồng thau

Đồng thau

Đồng thau

Ký hiệu hóa học là CuZn37. Đây là một hợp kim từ đồng và kẽm. Nó có màu vàng lấp lánh, tùy tỉ lệ pha trộn mà có màu sắc khác nhau giữa các kim loại. Đồng thau thường sử dụng trong các lĩnh vực như chế tạo điện hàn, đồ trang trí mỹ nghệ, nhạc cụ và vật liệu hàn.

Sắt

Sắt (Fe) là kim loại quen thuộc và phổ biến bậc nhất trong đời sống con người hiện nay, đặc biệt là các công trình kiến trúc. Khả năng dẫn nhiệt của sắt tốt, có tính thù hình, cứng và cực kỳ chắc chắn.

Sắt

Sắt

Crom

Crom (ký hiệu là Cr) là kim loại có khả năng dẫn điện thứ 9, có thể chống trầy xước cao, giòn cứng và khó bị nóng chảy. Có thể nói Crom rất ít khi có mặt trong đời sống thế nhưng thực tế, nó là chất xúc tác quan trọng trong ngành công nghiệp.

Crom

Crom

Chì

Chì (ký hiệu Pb), là kim loại mềm nhưng lại nặng hơn nhiều lần so với bình thường, có tính tạo hình và độc hại đối với con người và động vật. Là thành phần quan trọng trong chế tạo ắc quy, nhựa PVC, làm chất lì trong mỹ phẩm như son và phấn,…

Chì

Chì

Trên đây là bài viết về top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất. Hy vọng rằng bà con đã có thêm hiểu biết về vấn đề này. Từ đó có những phòng bị, bảo vệ cho bản thân hơn. Bên cạnh đó, nếu hệ thống điện nước nhà bà con gặp vấn đề bất thường, hãy gọi ngay cho Điện nước Huy Anh. Tự tin là đơn vị hoạt động lâu năm tại Hà Nội, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các đầu máy móc hiện đại. Đảm bảo mang tới chất lượng tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới 0965 816 828 để được giải đáp và tư vấn trực tiếp. Xin cảm ơn!

 

Tác giả bài viết: Mr Huy Anh
Mr Huy Anh - Người sáng lập công ty Sửa Điện Nước Huy Anh. Tốt nghiệp xuất sắc Đại Học Bách Khoa, chuyên ngành Điện Tử Điện Lạnh. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện nước