Quạt điều hòa hoạt động như thế nào?

Quạt điều hòa không sử dụng cơ chế phun sương mà hoạt động dựa trên nguyên lý hoàn toàn tự nhiên. Vì vậy nó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Và cũng như các thiết bị, linh kiện điện tử. Do sử dụng tấm cooling pad có thấm nước để hấp thụ không khí nóng. Lại có khả năng làm mát tự nhiên từ 25 đến 28 độ C nên không tiêu tốn nhiều điện năng như điều hòa.

Với cơ chế hoạt động làm mát bằng hơi nước, những khu vực xung quanh nơi đặt quạt sẽ được giảm nhiệt độ nhanh chóng từ 3 - 7 độ C. Vì không phải gắn cố định một chỗ nên nó có thể linh hoạt thay đổi vị trí. Và có khả năng hoạt động ngay cả trong không gian mở. Giá thành của một sản phẩm này cũng tương đối hợp lý, chỉ bằng 3/10 so với điều hòa.

Quạt điều hòa có gây tốn điện không ?

Bởi vì được vận hành theo nguyên lý hoạt động tự nhiên nên cấu tạo chỉ bao gồm: 1 bơm nước, cánh quạt và 1 tấm làm mát. Khi vận hành, máy sẽ tiến hành những hoạt động sau: Tạo ion, chạy động cơ quạt, bơm nước, các tính năng lọc không khí,....

Tùy vào từng sản phẩm quạt có công suất bao nhiêu thì mức độ tiêu tốn điện năng khác nhau. Vậy nên nếu không muốn tiêu tốn thừa nguồn điện; thì hãy lựa chọn loại quạt có công suất phù hợp với diện tích vị trí bạn muốn đặt quạt.

Quạt điều hòa tiết kiệm điện năng so với máy lạnh thông thường. Chúng có thể tiết kiệm từ 80 đến 90% điện năng so với những loại máy lạnh có cùng lưu lượng gió. Lý do là vì nguyên lý vận hành đơn giản, không chạy theo chế độ phun sương. Với một chiếc quạt điều hòa, bạn vừa có thể hưởng thụ không gian của phòng có máy lạnh. Lại vừa tiết kiệm chi phí để thanh toán hóa đơn tiền điện.

Ngoài ra, quạt điều hòa còn khắc phục được những nhược điểm so với điều hòa nhiệt độ khác. Ví dụ như là không gây khô da hay ảnh hưởng tới đường hô hấp. Quạt không làm lạnh sâu trong phòng kín như điều hòa nhiệt độ. Bạn có thể dùng nó ở không gian mở nên không lo bị khô da.

Đồng thời cũng có thể làm tăng tầng đối lưu. Đẩy khí cũ ra bên ngoài nên không gây nguy hiểm tới hệ hô hấp. Phù hợp với người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, quạt điều hòa cũng có thể tạo ẩm không khí dù không phun sương. Vì vậy mà giữ được độ ẩm ổn định trong không khí. Điều đó vừa cân bằng được cho sức khỏe con người vừa không làm hư hại tới những đồ như linh kiện điện tử hay đồ nội thất...

Nên mua hãng quạt điều hòa nào cho đảm bảo chất lượng ?

Trên thị trường hiện nay có hai thương hiệu sản xuất loại quạt này phổ biến là Sunhouse và Daikio. Hai thương hiệu liên doanh với Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo như thực tế có thể thấy các sản phẩm của hai thương hiệu này đã được nhân dân hết sức ưa chuộng. Vì vậy nếu có ý định mua quạt điều hòa, hãy tham khảo các mẫu mã và giá cả của Sunhouse và Daikio bạn nhé!

Trên đây là bài viết giải thích câu hỏi dùng quạt điều hòa có tốn điện không. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết. Và quyết định được có nên mua loại quạt này hay không. Cần tư vấn hoặc hỗ trợ sửa quạt điều hòa liên hệ tới số máy 0965 816 828 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

 

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828