Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa là loại quạt giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Bên trong quạt có một máy bơm, một tấm làm mát và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt.

Máy bơm của quạt có tác dụng bơm nước để làm ướt tấm mát. Khi không khí đi qua tấm này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt không khí từ 4 đến 15 độ C. Và sau đó phả ra môi trường bên ngoài luồng hơi lạnh.

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy hơi ẩm ra môi trường xung quanh. Các hơi ẩm đó không thể nhìn thấy được. Bên trong quạt có một tấm màng thấm làm từ vải đặc biệt cuốn ngoài trục cuốn. Màng thấm sẽ được nước thấm qua rồi thông qua trục cuốn đưa quạt thổi hơi ẩm ra bên ngoài.

Khi hơi ẩm này thoát ra ngoài sẽ có thể làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh nó. Lưu ý là với quạt hơi nước thì chỉ thích hợp cho không gian nhỏ và hẹp.

Nên mua quạt điều hòa hay quạt hơi nước ?

Với quạt điều hòa, không gian làm mát rộng mở ( khoảng dưới 30 m2). Công suất từ 55 đến 130W, dung tích bình nước lớn ( 10 - 45 lít) và khả năng làm mát giảm tốt, giảm từ 4 đến 15 độ C. Không chỉ vậy, nó còn có thể tạo ozone diệt khuẩn giúp cho không khí sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Thế nhưng nó cũng có những nhược điểm như hơi ồn khi hoạt động. Hình dáng, kích thước lớn nên chiếm nhiều diện tích sử dụng. Không thể điều chỉnh độ cao như mong muốn nên không dùng được trong không gian sinh hoạt thấp.

Đối với quạt hơi nước, thuận lợi là nó có thể di chuyển bởi các bánh xe dưới chân quạt. Khả năng lọc sạch không khí rất tốt và cũng dễ dàng khi vệ sinh, cọ rửa. Quạt hơi nước tiết kiệm điện năng sử dụng so với máy điều hòa. Và có thể làm mát trong mọi không gian kín hay mở. Đặc biệt nó có ba loại quạt hơi nước đó là: dân dụng, thương mại và công nghiệp. Tùy vào từng loại sẽ có lưu lượng gió cũng như đặc tính sử dụng trong không gian khác nhau.

Tuy nhiên điểm yếu của nó là giá thành cao hơn nhiều so với quạt điều hòa. Nếu như quạt điều hòa chỉ có giá khoảng từ 2 đến 7 triệu thì quạt hơi nước lại có giá từ 2 đến 16 triệu (tùy vào từng loại quạt hơi nước).

Xem thêm: Top 5 quạt điều hòa nên mua nhất 2019

Lời kết

Tóm lại, mỗi quạt đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như khả năng kinh tế của gia đình mà bạn sẽ lựa chọn loại quạt phù hợp nhất. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm cho mình nhiều kiến thức về quạt điều hòa và quạt hơi nước. Từ đó có thể quyết định chọn mua loại quạt mà mình yêu thích và hợp lý nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ tới số máy 0965 816 828 hoặc website trực tuyến để được giải đáp và tư vấn trực tiếp, miễn phí. Sự hài lòng của quý khách là niềm vinh hạnh cho chúng tôi.

Xin cảm ơn!

 

 

 

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828