Mẹo lắp công tắc 2 chiều an toàn

Công tắc hai chiều là thiết bị phổ biến trong các mạng điện dân dụng. Vậy cách đấu công tắc điện 2 chiều như thế nào đơn giản – nhanh chóng – an toàn nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ về cách đấu công tắc điện 2 chiều nhé!

Lưu ý khi lắp đặt công tắc điện 2 chiều

Để đảm bảo cho an toàn bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Để tiện cho việc sử dụng, hãy lắp đặt ở vị trí thuận lợi nhất, có thể dễ dàng bật tắt công tắc điện nhất. Điều đó giúp cho người sử dụng linh hoạt hơn trong khi sử dụng thiết bị điện. Bạn nên thiết kế đặt công tắc điện 2 chiều ở gần cửa ra. Hoặc ở vị trí gần cầu thang vì có thể nói tại đó là nơi thuận tiện, dễ dàng nhất.
  • Tuyệt đối không lắp đặt công tắc điện ở những nơi ẩm ướt như: phòng tắm, ngoài trời. Điện và nước là khắc tinh của chúng, vì thế đừng bao giờ đặt công tắc tại đó. Nó không những dễ hỏng hóc mà còn gây nguy hại cho người sử dụng.
  • Thường xuyên kiểm tra công tắc điện và thay thế, khắc phục khi cần thiết.

Cách đấu công tắc điện an toàn, nhanh chóng

Có nhiều cách đấu công tắc điện. Tuy nhiên cách phổ biến được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng đó là: cho chạy dây nguồn phức tạp, nối với mạch điều khiển, phụ tải của công tắc điện. Nhược điểm của cách làm này là tốn dây điện.

Cách thứ 2 cũng được rất nhiều người áp dụng vì số lượng dây điện cần dùng ít hơn so với cách đầu tiên. Cơ chế hoạt động của phương pháp này là: xuất hiện dòng điện có sự chênh lệch điện áp. Khi 2 đầu của thiết bị là 2 dây pha hoặc 2 dây trung tính thì không xuất hiện dòng điện chạy qua thiết bị. Nó không ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị điện mà lại mang tới hiệu quả kinh tế cao nhất cho người sử dụng thiết bị điện. Thế nhưng có nhiều người cho rằng với cách này không đảm bảo vì 2 đầu nối vào thiết bị điện đều là dây pha.

Cung cấp dịch vụ lắp đặt, thay mới công tắc điện 1 chiều - 2 chiều cho gia đình. Giá thành hợp lý và có bảo hành dài hạn, vui lòng gọi 0965.816.828 để được báo giá và hỗ trợ.

 

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828