• Home
  • Tin tức
  • Hướng dẫn đi dây điện âm tường đúng kỹ thuật

Thế nào là đi dây điện âm tường?

Đi dây điện âm tường là cách thiết kế, lắp đặt hệ thống mạng điện chìm, không để lộ ra ngoài. Thực tế, thường việc đi dây âm tường sẽ được thi công đi dây điện bên trong tường hoặc dưới mặt đất. Việc thiết kế này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không gây nguy hại, mất tính thẩm mỹ cho không gian công trình của bạn.

Cách đi dây điện âm tường đúng kỹ thuật
Cách đi dây điện âm tường đúng kỹ thuật

Các bước đi dây điện âm tường đúng cách

Bước 1: Xác định vị trí các thiết bị trong nhà và thiết kế sơ đồ hệ thống điện chi tiết

Khi chuẩn bị lắp đặt hệ thống điện đi âm tường thì đầu tiên bạn cần xác định vị trí các thiết bị trong nhà thông qua bản thiết kế điện. Việc này giúp cho việc thiết kế và bố trí trở nên dễ dàng hơn. Qua đó tránh được nhiều mối nguy hại cho người sử dụng. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn nên thiết kế và lắp đặt chúng ở trên cao vì như vậy sẽ hạn chế tối đa nguy hiểm khi bất ngờ xảy ra sự cố như mưa bão, lũ lụt,...

Một hệ thống điện chìm như này, bạn cần thiết kế một sơ đồ cụ thể và kỹ lưỡng nhằm đảm bảo cho những bước sửa chữa sau này cũng như an toàn trong quá trình sử dụng. Đồng thời bạn cũng cần giữ bạn vẽ đó để dễ dàng xử lý cho các sự cố sau này.

Cách đi dây điện âm tường đúng kỹ thuật
Cách đi dây điện âm tường đúng kỹ thuật

Bước 2: Kỹ thuật lắp điện chuẩn nhất

  • Tạo rãnh tường: Dựa vào bản thiết kế trước đó, thợ sẽ trực tiếp dùng phấn hoặc bút để vẽ lên tường đường đi của dây điện sẽ nằm bên trong. Bước này giúp bạn tránh được nhầm lẫn và có thể tiến hành thuận lợi hơn. Sau đó, dùng máy cắt từng rãnh theo phần vừa vẽ, vừa đánh dấu. Độ sâu rộng của rãnh là tùy thuộc vào ý muốn của chủ sở hữu và phù hợp với công trình.
  • Đi đường ống: Đầu tiên hãy chọn lựa các loại đường ống phù hợp, lưu ý về chất lượng cũng như chi phí của từng loại là khác nhau. Để các dây cố định thì các ống dây sẽ được đưa vào rãnh và cố định lại cho chắc chắn bằng dây kẽm.
  • Luồn dây: Bước này có thể thực hiện trước hoặc sau khi hoàn thiện thi công tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất về chất lượng thì nên làm trước khi thi công
    Bạn có thể luồn dây điện vào ống trước khi hoàn thiện hoặc sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên việc luồn dây trước khi thi công được các kiến trúc sư khuyến khích hơn
  • Sau khi xong hết tất cả các bước trên thì cuối cùng bạn nên xây tô hồ để mang lại an toàn và tính thẩm mỹ cao nhất có thể.

Xem thêm: Thợ sửa điện tại nhà quận Cầu Giấy, Hà Nội của Huy Anh làm giỏi như nào?

Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa điện uy tín tại Hà Nội

Với kinh nghiệm lên tới hàng chục năm, Điện nước Huy Anh tự tin sẽ đem tới cho các bạn những dịch vụ chất lượng nhất. Đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp trong thái độ phục vụ. Thiết bị máy móc hiện đại, được nhập về từ những trung tâm uy tín. Chưa kể chi phí vừa phải, phù hợp với túi tiền của người dân trên địa bàn Hà Nội.

Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa điện uy tín tại Hà Nội
Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa điện uy tín tại Hà Nội

Nếu bà con có nhu cầu lắp đặt dây điện đi âm tường chuẩn xác và nhanh chóng nhất xin gọi ngay tới cho chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn trực tiếp, nhanh chóng. Sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí hàng đầu của Điện nước Huy Anh.

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828