23/10/2020 08:56:54

Trên thực tế, gần như ngày nào chúng ta cũng cần sử dụng bình nóng lạnh. Với tần suất sử dụng như vậy, chúng ta cần lưu ý vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ đúng cách để bình được bền đẹp. Thế nhưng làm sao biết được khi nào thì chúng ta cần làm điều này và làm để làm gì? Câu trả lời sẽ có ở ngay phần dưới đây.

Vì sao cần vệ sinh bình nóng lạnh ?

Bình nóng lạnh là thiết bị sử dụng hàng ngày của mỗi gia đình. Vì thế bên cạnh việc sử dụng cũng cần bảo quản, vệ sinh định kỳ cho máy. Điều này nhằm nâng cao tuổi thọ máy và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần vệ sinh bình nóng lạnh: Máy bị rò rỉ điện trong khi sử dụng, bình nóng lạnh quá nóng và không kiểm soát được nhiệt độ, vòi hoa sen cấp nước bị yếu hoặc không điều khiển được lượng nước khi mở vòi.

Vì sao cần vệ sinh máy nước nóng?

Vì sao cần vệ sinh máy nước nóng?

Vệ sinh bình nóng lạnh sẽ giúp cho việc xử lý mùi hôi trong máy lâu ngày. Nếu dùng trong thời gian lâu thì việc vệ sinh sẽ làm sạch phèn bên trong bầu máy, tránh tình trạng nước nhiễm phèn hay làm thủng bầu do phèn đọng. Vệ sinh đầu vào của bình nóng lạnh có thể tránh được hiện tượng làm nghẹt nước hay trào nước ra bên ngoài.

Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại Cầu Giấy

Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh chuẩn nhất

  • Đầu tiên, hãy ngắt cầu dao của bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn khi vệ sinh cũng như sửa chữa nó.
  • Tiếp theo, ngắt nguồn nước cung cấp cho máy. Chú ý, van màu xanh của bình nóng lạnh là nguồn nước lạnh, và ngược lại, van màu đỏ là nguồn nước nóng.
  • Trút bỏ phần nước nóng và lạnh rồi tháo rời từng bộ phận như: hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả. Sau đó, vệ sinh bồn lạnh bằng khăn trắng, sạch và dùng cọ vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh các kẽ nhỏ trong bồn lạnh, trong hai ống ra vòi, vệ sinh hai vòi.
Hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng chuẩn nhất

Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh chuẩn nhất

  • Tiếp đó, tháo và vệ sinh van cao su của máy nước nóng. Lưu ý khi vệ sinh van và đường ống dẫn nước của máy thì không nên sử dụng hóa chất mà hãy vệ sinh với giấm ăn và nước vì điều đó sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn hơn. Đồng thời, kiểm tra thanh tẩy cặn ở trong bình nóng lạnh có bị hao mòn nhiều không. Nếu hao mòn vượt quá 60% hình dáng ban đầu thì nên thay thanh mới.
  • Vệ sinh bên ngoài bình nóng lạnh chú ý lau sạch bằng khăn ẩm, không nên dùng các hóa chất khác để đảm bảo sức khỏe và hạn chế ảnh hưởng bề mặt của máy. Đặc biệt chú ý sục rửa thêm nhiều lần để cho máy có thể sạch hẳn.
  • Sau khi đã lau rửa xong thì tiến hành lắp lại các phần đã mở theo trình tự như ban đầu. Chú ý các van ở những vị trí quan trọng cần lắp chặt, tránh bị rò nước khi sử dụng sau này.
  • Cuối cùng khởi động máy, kiểm tra lại một lần nữa và tiếp tục sử dụng máy như bình thường.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp ích cho các bạn trong việc vệ sinh bình nóng lạnh cho gia đình. Nếu các thiết bị, vật dụng điện nước nhà bà con có dấu hiệu bất thường, hãy gọi ngay cho Điện nước Huy Anh. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng các đầu máy móc hiện đại. Chất lượng phục vụ luôn chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0965 816 828 để được tư vấn và hỗ trợ sửa bình nóng lạnh giá rẻ nhanh nhất.

Tác giả bài viết: Mr Huy Anh
Mr Huy Anh - Người sáng lập công ty Sửa Điện Nước Huy Anh. Tốt nghiệp xuất sắc Đại Học Bách Khoa, chuyên ngành Điện Tử Điện Lạnh. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện nước