• Home
  • Tin tức
  • Đèn khởi động của điều hòa chớp nháy là do đâu?

Nguyên nhân khiến đèn của điều hòa chớp nháy

1. Quạt dàn lạnh bị hỏng:

Tình trạng hư hỏng này khiến hơi lạnh thổi ra ngoài không được đều, lúc quá lạnh lúc lại không. Ngoài ra còn kèm theo dấu hiệu yếu lạnh, không có hơi lạnh và đèn thì chớp liên tục.

2. Máy lạnh thiếu gas:

Sau một thời gian dài sử dụng thì sẽ có dấu hiệu bị hết gas, thiếu gas bởi tác động của yếu tố ngoại cảnh ở môi trường bên ngoài. Chúng dẫn đến việc ống đồng bị hở hoặc xì. Khi có dấu hiệu thiếu gas này, điều hòa nhà bạn sẽ hoạt động yếu hơn, khả năng làm lạnh giảm sút và nếu như còn kéo dài hơn nữa thì khiến cho đèn timer báo đèn đỏ liên tục.

Nguyên nhân khiến đèn của điều hòa chớp nháy
Nguyên nhân khiến đèn của điều hòa chớp nháy

3. Do máy không được vệ sinh sạch sẽ:

Trong một thời gian, nếu cứ sử dụng mà không vệ sinh hay làm sạch định kỳ thì bất cứ thiết bị nào cũng có bụi bẩn bám dày đặc. Cụ thể với điều hòa, việc những chất bẩn bám lại trong máy, đặc biệt là phần dàn lạnh - dàn nóng sẽ làm hạn chế khả năng làm lạnh của máy. Và càng để lâu theo thời gian thì sẽ xuất hiện hiện tượng đèn nháy liên tục. Việc máy bị bẩn cũng là nguyên nhân chính khiến cho máy lạnh bị chảy nước.

4. Hỏng, bị lỗi bộ phận block hoặc board

Hai bộ phận Block và Board được coi như là phần quan trọng của điều hòa. Chúng là bộ phận trung tâm, điều khiển mọi hoạt động của máy. Nếu hai bộ phận này bị hỏng thì đèn của điều hòa sẽ liên tục nhấp nháy và không hoạt động.

Cách xử lý đèn khởi động bị nhấp nháy

Để khắc phục được vấn đề này, các bạn nên chú ý thực hiện những điều sau:

  • Nếu như quạt dàn lạnh hỏng, hãy thay cánh quạt mới để điều hòa có thể hoạt động ổn định
  • Nếu thiếu gas thì kiểm tra lại ống đồng, xem xét phần chỗ bị rò rỉ rồi hàn lại.
  • Nếu bị bụi bẩn hãy tháo máy lạnh ra và làm sạch phần dàn máy, để khô rồi lắp trở lại như ban đầu. Thời gian vệ sinh trung bình khoảng từ 5 đến 6 tháng, tùy theo môi trường xung quanh.
  • Ngoài ra, nếu không thể tự làm hãy liên hệ tới các trung tâm lắp đặt, sửa chữa để được giúp đỡ. Trong trường hợp hỏng những bộ phận quan trọng như Block hay Board thì chắc chắn bạn cần nhờ đến sự can thiệp của thợ chuyên nghiệp.

Cách xử lý đèn khởi động bị nhấp nháy
Cách xử lý đèn khởi động bị nhấp nháy

ĐIỀU HÒA MÁY LẠNH gặp sự cố hoặc cần bảo dưỡng.

Gọi ngay 0965.816.828

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828