Điều hòa là thiết bị không còn xa lạ gì đối với chúng ta hiện nay. Kể cả gia đình bạn không lắp nhưng đến văn phòng làm việc chắc chắn bạn cũng sử dụng điều hòa. Nhưng sử dụng lâu bất cứ vật gì cũng gây bẩn bụi, hao mòn và điều hòa cũng không ngoại lệ. Nhiều bạn không biết cách vệ sinh mặt trước điều hòa sao cho đúng, không làm ảnh hưởng đến thiết bị. Vậy xin hãy tiếp tục kéo xuống những dòng chia sẻ ngay phía dưới của Điện Nước Huy Anh. Chuyên gia của chúng tôi mách bạn rất nhiều kiến thức nhé.

Một số lưu ý khi tiến hành vệ sinh mặt trước của điều hòa tại nhà

  • Trước khi vệ sinh hãy lau bỏ toàn bộ lớp bụi bằng cách dùng khăn và nước sạch
  • Nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngay khi nhấc xuống có thể làm sạch bằng nước và miếng bọt nhỏ
  • Chú ý lớp vỏ điều hòa để lâu ngày dễ bị thoái hóa lớp nhựa. Vì thế không nên ấn mạnh, dễ gây gãy thanh thông gió
  • Lựa chọn loại nước rửa trung tính phù hợp để vệ sinh điều hòa và thao tác hết sức nhẹ nhàng.
  • Sau khi rửa sạch thì làm khô bằng cách dùng khăn khô, không nên phơi dưới ánh mặt trời

Các bước vệ sinh mặt trước của điều hòa

Bước 1: Kiểm tra nguồn của điều hòa. Thực hiện bật và tắt để theo dõi điều hòa có hoạt động tốt hay không. Tắt nguồn điều hòa trước khi tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Dùng tua vít tháo các ốc nằm trên tấm chắn vỏ giàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Sau đó tháo tiếp tới các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh.

Bước 3: Dùng vòi xịt mạnh cho bụi ở lưới rơi ra. Xịt cho đến khi hết bụi rồi phơi và làm khô lưới rồi mới lắp trở lại máy

Chú ý khi rửa thì dùng miếng bọt biển nhỏ rửa nhẹ nhàng với nước. Sử dụng chất tẩy rửa trung tính và không được ấn mạnh hay dùng lạnh khi tiến hành rửa.

Bước 4: Sau khi hoàn thành phần vệ sinh máy, để khoảng 30 phút cho thiết bị khô rồi lắp các bộ phận trở lại như ban đầu

Bước 5: Bật nguồn và điều hòa trở lại, kiểm tra xem nó có hoạt động tốt không.

Hướng dẫn vệ sinh một số phần khác của điều hòa

Ngoài việc vệ sinh mặt trước của máy lạnh, ta cần lưu ý cũng nên làm sạch phần dàn nóng và dàn lạnh bên trong của nó.

Đối với dàn nóng: Với dàn này bạn cũng cần tắt toàn bộ nguồn điện kết nối với nguồn điện. Sau đó dùng vòi nước (hoặc bình xịt nước) xịt vào khe giữa của các lá kim loại. Tránh việc làm dàn này bị biến dạng trong quá trình rửa. Hãy nhẹ tay dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng các lá kim loại khi bạn lỡ tay làm biến dạng. Tránh mạnh tay mà làm thủng các ống môi chất xuyên trong lá kim loại.

Còn với dàn lạnh, sử dụng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh. Mục đích là để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào. Tiếp theo để hứng nước thì hãy treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới. Sau đó dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ. Cuối cùng đóng máy lại để yên ít nhất nửa giờ mới cắm điện lại.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới 0965 816 828 để được giải đáp, hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Xin cảm ơn !

 

Scroll to Top
0915.066.567
0965.816.828